Cách làm tinh bột nghệ bằng Máy xay nghệ tươi


Nghệ là một loại thuốc trong đông y, có tác dụng để chữa bệnh đau dạ dày, làm lành các vết thương trầy xước, lở loét,.. Ngoài ra, đây cũng là phương thức làm đẹp của hội chị em, giúp giảm mụn, giảm thâm, giúp làn da trẻ trung và xinh đẹp hơn. Với những lợi ích vô cùng to lớn, bột nghệ ngày càng được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, chất lượng thì ngày càng khó kiểm soát,do đó, hãy bỏ túi ngay cách làm bột nghệ bằng máy xay nghệ tươi để tự mình chế biến nên tinh bột nghệ tốt nhất.
cach-lam-tinh-bot-nghe-bang-may-xay-nghe-tuoi
Nguyên liệu
Đầu tiên, để thực hiện được công việc làm bột nghệ, các bạn cần chuẩn bị nguyên liệu như sau: Chuẩn bị 2 kg nghệ tươi, các bạn có thể chuẩn bị nhiều hơn tùy vào nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên, khâu lựa chọn nguyên liệu cũng rất quan trọng. Nên chọn những củ nghệ có màu vàng, đậm từ trong ra ngoài để có thể làm ra tinh bột nghệ được nhiều hơn.
cach-lam-tinh-bot-nghe-bang-may-xay-nghe-tuoi

Một chiếc máy xay nghệ tươi
Một số dụng cụ cần thiết để đựng và lắng đọng tinh bột nghệ và khăn lọc nước cốt nghệ.
Cách thực hiện
Làm tinh bột nghệ không quá khó như nhiều người nghĩ, chỉ cần bỏ một chút thời gian và công sức. Các bước thực hiện lần lượt như sau:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch các củ nghệ và cạo bỏ lớp vỏ ngoài.
Bước 2: Chuẩn bị nguồn nước sạch, cùng với vật chứa.
Máy xay nghệ tươi được trang bị máng cấp liệu rộng, có độ nghiêng vừa phải, nhờ đó giúp quá trình nguyên liệu vào buồng nghiền trở nên thuận tiện hơn. Các bạn từ từ cho nguyên liệu vào  máng cấp liệu.
Chỉ cần khởi động và cho nguyên liệu vào máy là bạn đã có ngay một lượng nước cốt nghệ, hỗn hợp này bao gồm nghệ và nước, các bạn tiến hành đến bước tiếp theo.
cach-lam-tinh-bot-nghe-bang-may-xay-nghe-tuoi

Bước 3: Lọc nước cốt nghệ
Dùng vải lọc để lọc hỗn hợp nước nghệ vừa thu được , sau đó ta lấy được nước cốt nghệ. Ở khâu này, các bạn cần hết sức kiên nhẫn để lọc đi lọc lại nhiều lần. Công việc này giúp bạn loại bỏ đi những tinh dầu cũng như xơ của nghệ tươi, những chất này có tác dụng không tốt cho cơ thể.
Sau khi để một thời gian cho nước tinh bột nghệ được lắng xuống, các bạn vớt hết những tinh dầu có hại kia đi.
Tiếp theo, hòa loãng nước cốt nghệ vừa thu được cùng với nước sạch, tiếp tục để im trong vòng 4 tiếng để tinh bột nghệ lắng xuống. Sau đó, gạt bỏ đi phần nước ở phía trên và bạn có được phần tinh bột bên dưới. Thực hiện nhiều lần để thu được tinh bột nguyên chất, không còn dầu và chất xơ.
Sau khi hoàn thành quá trình thì các bạn đã có được một lượng tinh bột nghệ tươi. Cất giữ trong tủ lạnh và sử dụng dần là được rồi nhé. Đây là phương thuốc chữa đau dạ dày tốt nhất dành cho các bạn hay bị đau dạ dày. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Đăng nhận xét

 
Top